HEPA là gì? HEPA để làm gì? cấu tạo và chức năng của HEPA

HEPA là gì? Lọc Hepa là gì? hãy cùng VCS chúng tôi tìm hiểu. VCS sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kiến thức tốt nhất, những câu trả lời tốt nhất trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, vệ sinh an toàn, cơ điện tử.

1. HEPA LÀ GÌ? HEPA để làm gì?

Hepa là một loại màng lọc không khí (hoặc lọc nước) được tạo ra với mục đích lọc sạch những luồng khí (dòng nước) đi qua nó và thường được lắp đặt trong các hệ thống lọc.

Hình ảnh một chuỗi các tầng lọc bao gồm HEPA được ứng dụng trong máy lọc nước

 

Hình ảnh 1 chuỗi các tầng lọc ứng dụng trong hệ thống lọc khí, trong đó lọc HEPA lắp ở tầng cuối

Hepa là một loại lọc ứng dụng công nghệ lọc được phát triển đặc biệt từ những năm 1940 với mục đích lọc bụi phóng xạ. Sau gần 80 năm liên tục cải tiến Công nghệ, ngày nay, màng lọc HEPA đã đạt được một bước tiết xa vượt bậc trong ứng dụng lọc sạch bầu không khí. Màng lọc Hepa đúng nghĩa, hoàn chỉnh sẽ loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí….Và tiêu chuẩn để được gọi là màng lọc hepa là chúng phải giữ được tất cả những hạt nhỏ đến 0,3 µm.

Hình ảnh minh họa: 99,97% Các hạt bụi bị giữ lại trong tầng lọc HEPA

Với những công dụng rất ữu ích như trên, màng lọc Hepa đang được con người ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực làm sạch không khí. Nó được lắp trên hầu hết các Máy lọc không khí, hệ thống lọc không khí công nghiệp và trở thành bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ chiếc Máy lọc không khí dân dụng hay Hệ thống lọc không khí công nghiệp nào.

Màng lọc HEPA hiện nay được ứng dụng trong mọi công nghệ lọc khí từ máy hút bụi cho đến máy điều hòa, máy lọc không khí thông thường.

Trong sản xuât Công nghiệp, Lọc HEPA trở thành một tiêu chuẩn tất yếu với ngành Dược phẩm, các ngành sản xuất, chế tạo thực phẩm chức năng, các viện nghiên cứu, các phòng Lab lớn nhỏ, Bệnh viện, phòng mổ. Lọc HEPA thường được lắp đặt trong các hệ thống lọc của những cơ sở trên ( cụ thể như trong cụm hệ thống HVAC, các hệ thống FFU,...vv).

Hình ảnh một tấm lọc HEPA lắp vào một FFU

Đặt mua lọc Công nghiệp HEPA tại >>>>>> ĐÂY

Hoặc liên hệ: Mr. Hào 035 609 6770 để đặt hàng

Share :

Viết bình luận