Lọc tinh là gì? Fine Filter - Lọc khí điều hòa trung tâm | Lọc túi

1. Lọc tinh là gì?

Lọc tinh là một loại lọc dùng để làm sạch không khí hoặc nước, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất trước khi đưa vào trong hệ thống hoặc khu vực cần làm sạch. Tinh (trong cụm từ "tinh khiết" - tính từ - có nghĩa là lọc ở mức độ làm tinh khiết)

Lọc tinh (Fine Filter) là loại lọc được xếp hạng ở mức độ cao về hiệu suất lọc dựa theo tiêu chuẩn chất lượng về lọc EN779

Lọc tinh được xếp hạng ở cấp độ lọc từ F7 đến F9, với hiệu suất lọc từ 80% đến 95% các hạt bụi với kích cỡ nhỏ (khoảng từ 0,4 micromet trở lên).

Trước khi lọc HEPA và lọc ULPA ra đời, lọc tinh là cấp độ lọc cao nhất. Ngày nay, trong Tiếng Việt, lọc tinh vẫn có nghĩa là loại lọc ở mức độ cao nhất. Tuy nhiên, cấp độ lọc tinh (Fine Filter) xếp phía sau HEPA và ULPA. Hiện nay, có rất nhiều loại lọc khí ra đời, có những loại ứng dụng công nghệ đèn UV, than hoạt tính,...vv để loại bỏ độ ẩm, nấm mốc, vi khuẩn,...

Hình ảnh các cấp độ lọc trong 1 hệ thống lọc khí

 

2. Các loại lọc tinh.

2.1, Lọc túi: Lọc túi là lọc tinh được thiết kế dạng túi. Thường sử dụng khung nhựa, khung nhôm hoặc thép mạ kẽm, sử dụng công nghệ Ultrasonic để làm kín. 

Ưu điểm: nhẹ nhàng, chắc chắn, bền, chống gỉ sét, có thể chứa được nhiều bụi.

Thông số: cấp độ lọc từ F5 - F9 (hoặc M5, M6, F7, F8, F9 - tùy theo cách đặt của từng nhà cung cấp).

Xem thêm Bài viết về Lọc túi tại ĐÂY

 

 

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hillfer
    how to create a darknet market darknet market wiki

Viết bình luận