Chọn quần áo làm việc trong phòng sạch - Quần áo phòng sạch

1. Quần áo phòng sạch là gì? 

Chúng ta thường thấy các bác sĩ trong phòng mổ mặc những bộ quần áo bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, hay những hình ảnh về các viện nghiên cứu mà ở đó họ đeo khẩu trang và trùm 1 chiếc mũ lên đầu, mặc một bộ đồ kín...Trong những môi trường nghiên cứu, hoặc chế tạo thiết bị, linh kiện điện tử, phòng mổ, sản xuất dược phẩm, vắc xin, thực phẩm,...vv cũng vậy. Những môi trường này yêu cầu rất cao về độ sạch và mức độ vô trùng. Để giảm thiểu các khả năng bị nhiễm bẩn, nhiễm chéo, hoặc bị bụi bẩn, nấm mốc,...vv lẫn vào trong môi trường làm việc, người ta thường sử dụng Quần áo phòng sạch. (Xem thêm PHÒNG SẠCH LÀ GÌ?)

2. Quần áo phòng sạch để làm gì?

Các bộ quần áo phòng sạch được thiết kế với khả năng chống bám bụi cao, vì vậy nó được ứng dụng để giảm thiểu tối đa mức độ nhiễm bụi bẩn, tạp chất,...vv làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, nghiên cứu, chế tạo,... trong các hoạt động của doanh nghiệp, nhà sản xuất, bệnh viện,...vv.

Thông thường, các phòng sạch đã được thiết kế những hệ thống lọc khí, hệ thống HVAC kèm theo những phòng sạch di động (Clean Booth), Các FFU (Fan Filter Unit) tại vị trí làm việc để tăng độ sạch và giảm thiểu khả năng nhiễm khác. Nhưng để tối ưu việc đó lại không thể thiếu những bộ quần áo phòng sạch.

Quần áo phòng sạch là 1 thứ không thể thiếu trong danh mục vật tư của các ngành nghề sản xuất, nghiên cứu, chế tạo,...

 

Share :

Viết bình luận